Đắp tranh tường xi măng 3D

Nghệ thuật tranh đắp phù điêu gây ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên và cực kỳ nóng trên thị trường Việt Nam và đang rất được nhiều người thích thú và muốn sở hữu ít nhất một tác phẩm đó, vậy vì sao nó lại trở nên đặc biệt và ấn tượng đến vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thế nào là tranh đắp nổi xi măng?

Tranh đắp nổi xi măng hay tranh phù điêu đó là cách gọi của mỗi người chứ thực ra đó cùng là 1 thể loại tranh nghệ thuật được tạo ra từ những bàn tay siêu Việt của các nghệ nhân, Nguyên liệu chính để tạo ra bức tranh chính là xi măng.

Tranh đắp nổi được hiểu là hình thức điêu khắc lên tường phẳng để tạo độ nổi, cao hơn so với mặt phẳng tường, người nghệ nhân dùng xi măng đắp lên tường những chi tiết nổi gồ, và những hình thù đã phác họa trước trên bức tường đó, từ đó tạo lên một bức tranh sinh động có những phù điêu nổi hơn một mặt phẳng.

Những ưu điểm và nhược điểm của tranh phù điêu xi măng

1.Những ưu điểm.

Một bức tranh đắp nổi xi măng có rất nhiều ưu điểm như độ nổi bật những chi tiết làm tăng tính thẩm mỹ, ấn tượng, và thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, việc thi công để tạo lên một bức tranh đắp phù điêu xi măng được thực hiện ngay tại công trình nên khá tiết kiệm chi phí vật tư và vận chuyển. Hơn nữa nó còn đảm bảo được giám sát thường xuyên bởi quản lý và chủ đầu tư lên có thể điều chỉnh những sai sót không đáng có.

Hơn nữa, xi măng cũng là một loại vật liệu thông dụng và có giá thành rẻ nên tiết kiệm rất nhiều về chi phí vật liệu. Ngoài ra, xi măng còn được dùng trong việc chế tác tượng Phật bởi chúng có độ bền cao, chịu được nắng mưa.

Hình thức trang trí nghệ thuật này rất thích hợp cho những công trình ngoài trời như tường khuôn viên, trang trí tiểu cảnh sân vườn, hồ cá coi, tượng đài tượng Phật.

Đặc biệt trong quá trình thi công, kiểu tranh giành cũng không cần quá nhiều đến những công cụ kĩ thuật hiện đại, hay quá nhiều thứ không cần chiếm không gian diện tích, mà chủ yếu là dựa vào tay nghề của những người nghệ nhân kèm theo các vật dụng nhỏ gọn như bay, chổi…

Mẫu trang tường 3D nghệ thuật xi măng đẹp

2. Những nhược điểm.

Nói tới ưu điểm thì chúng ta cũng cần nhắc đến những nhược điểm của nó.

Cũng chính vì những ấn tượng nó mà dẫn đến những nhược điểm như nó có rất nhiều ngõ ngách khó lau chùi và bán bụi. Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì đã có những chiếc máy hơi  giúp ta loại bỏ được những nhược điểm đó 1 cách dễ dàng.

0937.236.015