Phù Điêu Cho Lâu Đài Biệt Thự

Phù điêu thường được dùng trong Biệt thự, lâu đài cổ điển – tân cổ điển, nhằm phân loại phong cách ( cổ điển – hiện đại), trang trí, thể hiện đẳng cấp của ngôi biệt thự đó. Nếu thiếu đi bộ phận này, chắc chắn sẽ khiến cho ngôi biệt thự mất đi tính thẩm mỹ đáng kể. Bài viết hôm nay, Đơn vị thiết kế thi công biệt thự đẹp sẽ cùng bạn tham khảo cụ thể hơn về vấn đề này nhé !

PHÙ ĐIÊU LÀ GÌ?

Đắp phù điêu là hình thức sáng tác nghệ thuật bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm với phần chiều dài, chiều rộng là phần nổi được các nghệ nhân ước lệ theo tỉ lệ về khối. Với các nguyên liệu như xi măng, thạch cao, Composite, … có thể đắp ở các vị trí như tường, vòm mái, cột,…

Trên các tòa nhà Biệt thự/ lâu đài. Phù điêu được đắp lên dựa vào hình ảnh của các con vật, hay con người, hoặc hình ảnh hoa – lá – cành,… tạo nên các bức tranh rất sinh động, đẹp mắt, hình ảnh chân thật và độc đáo.

PHÙ ĐIÊU CHO BIỆT THỰ/ LÂU ĐÀI THƯỜNG SỬ DỤNG NHIỀU LOẠI VẬT LIỆU SAU:

– Phù điêu bằng xi măng

– Phù điệu bằng composite

– Phù điêu bằng thạch cao

– Phù điêu bằng đồng

– Phù điêu bằng sắt

– Phù điêu bằng đá

Trong đó, phù điêu bằng xi măng, phù điêu bằng composite, phù điêu bằng thạch cao được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Hôm nay công ty Kiến trúc Á Âu xin chia sẽ phù điêu phổ biến nhất trong Biệt thự/ lâu đài, đó là phù điêu bằng xi măng.

Tại sao phù điêu bằng xi măng thường được dùng nhiều trong Biệt thự/ lâu đài ?

  • Tính liên kết tốt, việc liên kết giới vật liệu bê tông với xi măng luôn dể dàng và bền chặt
  • Tính dẻo dai, giúp cho việc thi công dể dàng và tạo ra sản phẩm đẹp
  • Tính thủ công hóa cao, việc đắp bằng tay dể dàng và sáng tạo tốt
  • Tuổi thọ dài ( các phù điêu xi măng thường có tuổi dài)
  • Thể hiện được tính đẳng cấp và nghệ thuật hóa

VAI TRÒ CỦA PHÙ ĐIÊU ĐỐI VỚI KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC :

Trang trí không gian đẹp:
Việc trang trí bằng phù điêu giúp cho không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn. Tạo sự ấn tượng, thu hút, thể hiện sự gần gũi, ấm cúng giữa các thành viên với nhau trong một gia đình.

Phù hợp phong thủy:
Nhiều bức tranh phù điêu mang giá trị to lớn, giúp cho gia chủ đạt được nhiều may mắn, đạt được nguyện vọng của mình.

Nghệ thuật đắp phù điêu sẽ tạo ra những bức tranh cầu may mắn, tài lộc cho gia đình, mang bình an – sức khỏe đến với các thành viên trong gia đình.

0937.236.015